NGĂN CHẶN CAMERA AN NINH BỊ HACK

NGĂN CHẶN CAMERA AN NINH BỊ HACK

 

Trong thời đại công nghệ phát triển, các tiện ích, thiết bị kết nối tăng lên. Đây cũng là điều kiện cho các hacker có cơ hội tấn công. Với các thiết bị kết nối internet of thing đã vô tình tạo ra những nguy cơ cao hơn là những thiết bị không kết nối. Chúng sẽ làm tăng thêm số lượng cổng vào ngôi nhà của bạn bằng những lỗ hổng an ninh mà có thể chúng ta sẽ không nghĩ tới.

Tại cuộc họp an ninh Defcon năm 2016, những diễn giả Merculite Sercurity đã cho biết nhiều vấn đề. Trong đó có khoảng 75% các ổ khóa thông minh thử nghiệm đều bị hacker tấn công một cách dễ dàng. Bạn hãy thử tưởng tượng đến mức độ phá hoại mà các thành phần nguy hiểm kia gây ra đi nào. Bọn họ sẽ tấn công cũng như kiểm soát được đèn thông minh, webcam. Đặc biệt hơn nữa là camera an ninh là một trong những thiết bị đứng đầu trong danh sách dễ bị hacker tấn công nhất.


LÝ DO GÌ CAMERA AN NINH DỄ BỊ HACKER TẤN CÔNG?

Một nhân viên của FortiGuara, Aamir Lakhani cho biết: Những kẻ tấn công mạng nếu như chúng muốn kiểm soát đường cấp dữ liệu của camera an ninh thì sẽ tấn công theo 2 cách:

 • Cục bộ.
 • Hoặc từ xa.

Con đường tấn công của hacker

Muốn truy cập vào camera an ninh nội bộ, hacker sẽ truy cập vào mạng nội bộ của camera an ninh đó. Và để có thể tiến hành một cách thuận lợi, chúng sẽ có quyền truy cập vào mạng không dây bằng cách sẽ đoán mật khẩu. Sử dụng các công cụ tấn công. Hay có thể là công cụ gây nhiễu.

Thông thường trong mạng nội bộ, các camera an ninh sẽ không được mã hóa hay có mật khẩu bảo vệ. Bởi người dùng thường ỷ y rằng bảo mật từ mạng không dây của mình đã đủ độ an toàn. Chính vì lý do này mà những kẻ tấn công chỉ cần sử dụng một chút thủ đoạn là có thể kiểm soát được camera an ninh. Cũng như thiết bị internet of thing khác.

Với những kẻ tấn công từ xa, khi camera an ninh của bạn cấp phát dữ liệu qua internet. Tín hiệu đó có thể sẽ trở thành nạn nhân của hacker đánh cắp mật khẩu. Những mật khẩu tính an toàn kém hay là mật khẩu mặc định để qua mặt khả năng xác thực an toàn trên trang web của các công ty cung cấp.

Bọn hacker với các thủ đoạn tinh vi sẽ chỉ dùng một chút tiểu xảo là đã có thể tìm thấy “con mồi” của mình khi tìm kiếm trên Google. Có một thực tế rất khó tin rằng nhiều người hay những doanh nghiệp lắp đặt camera an ninh nhưng không hề hay không thay đổi tài khoản người dùng cùng với mật khẩu mặc định từ trước.

Con đường khác:

Ngoài ra hiện nay còn có một số trang web cho phép đăng nhập vào video không được bảo mật hay đăng nhập mặc định. Các trang web đó tổng hợp lại và hiển thị tất cả lên.


LÀM GÌ ĐỂ BIẾT CAMERA AN NINH BỊ HACKER TẤN CÔNG?

Đối với các camera an ninh hoặc là màn hình hiển thị nhỏ trong trường hợp nếu bị tấn công thì rất khó để nhận biết được. Chúng ta sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu để nhìn kiểm tra.

Một trong những dấu hiệu điển hình của camera bị tấn công đó chính là thiết bị sẽ hoạt động chậm hơn. Hay chúng sẽ làm việc với hiệu kém hơn so với ngày thường. Lý do này là bởi camera an ninh bị hạn chế bộ nhớ. Và khi chúng bị tấn công thì CPU điều khiển sẽ làm việc nhiều hơn. Từ đó dẫn đến việc hiệu suất công việc của camera sẽ bị kém đi. Hay là thiết bị sẽ không sử dụng được trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, cũng rất có thể hiệu suất công việc của camera kém đi không hoàn toàn do bị tấn công. Bên cạnh đó cũng có khả năng kết nối tín hiệu kém. Cũng chính vì điều này mà nhiều người dùng sẽ khó biết được camera an ninh của mình tấn công lúc nào, lý do bị tấn công.


NGĂN CHẶN CAMERA AN NINH BỊ HACKER TẤN CÔNG BẰNG CÁCH NÀO?

Chúng ta luôn phải có biện pháp đề phòng, ngăn chặn camera an ninh bị tấn công. Sẽ rất khó có được một hệ thống an ninh nào an toàn tuyệt đối không bị tấn công cả. Vì vậy mọi người cần phải lưu ý những điều sau đây để có thể ngăn chặn sự tấn công trái phép của hacker nhé!

Giải pháp ngăn chặn camera an ninh bị tấn công:

 • Bảo mật mạng không dây với chuẩn WPA2.
 • Nếu như có thể hãy bật chế độ mã hóa trong các công cụ điều hành camera an ninh.
 • Sử dụng các tên và mật khẩu người dùng khó có thể đoán được đối với các phần mềm quản trị. Ngay cả khi bạn đang dùng một hệ thống mạng an toàn.
 • Cập nhật firmware cho các camera thường xuyên.

Hãy chú ý đến những vấn đề trên để bảo đảm khi lắp đặt camera an ninh, thiết bị luôn được bảo mật tuyệt đối.

Giải pháp khác:

Ngoài những cách trên, chúng tôi cũng gợi ý với bạn thêm một giải pháp khác. Đó là nên đưa camera an ninh thành một mạng riêng. Đối với việc này sẽ rất tốt bởi nó sẽ ngăn chặn lan rộng khả năng tấn công. Cũng như kiểm soát sang các thiết bị kết nối khác. Không chỉ có vậy, chúng ta đồng thời cũng có thể thiết lập một mạng riêng ảo, hoặc VPN. Từ đó giúp hạn chế việc các thiết bị truy cập vào camera an ninh.

=> Việc sử dụng các giải pháp trên sẽ giúp hệ thống camera an ninh có nhiều lớp bảo mật hơn. Các hacker đồng thời cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn tấn công. Phá hoại hệ thống an ninh của bạn. 

>>> Tham khảo bài viết khác: LỘ ẢNH NÓNG TỪ CAMERA – LỖI DO AI – CÁCH KHẮC PHỤC


Xem thêm:

——————————-&——————————–

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

  • OPEN: 8AM – 17PM
  • KINH DOANH 1: 090.68.79.390
  • KINH DOANH 2: 098.1996.390
  • HÕ TRỢ KỸ THUẬT: 028.22.111.600
  • FANPAGE: http://facebook.com/awarvietnam/
  • EMAIL: info@awar.vn
  • ĐỊA CHỈ: 250 Hoàng Hoa Thám, P12, Q.Tân Bình, HCM
Previous LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT QUẬN 2
Next LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT QUẬN 4

You might also like

TIN TỨC

Lời khuyên lắp đặt camera giám sát gia đình

Nội dung chính1 CHỌN LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT GIA ĐÌNH?1.1 Tự tay lắp đặt hay sử dụng dịch vụ?1.1.1 Camera wifi1.2 Chọn camera giá rẻ hay đắt?1.2.1 Một số

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Lưu ý lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng

Ngôi nhà an toàn chuyên thi công, lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng. Nội dung dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

[Bật mí] Các mẹo nhỏ khi sử dụng hệ thống camera giám sát

Nội dung chính1 CÁC MẸO NHỎ KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT1.1 HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT1.2 MỘT SỐ MẸO KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT1.2.1

TIN TỨC

Sai lầm phổ biến khi lắp đặt camera quan sát

Những sai lầm phổ biến khi lắp đặt camera quan sát – Một hệ thống camera giám sát dù có hoàn hảo đến đâu cũng không thể tránh được những

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!